NHỮNG KỸ THUẬT MASSAGE ĐIỂN HÌNH GHẾ MASSAGE NÀO CŨNG PHẢI CÓ

 

Những thủ thuật điển hình ghế massage nào cũng phải có như ấn huyệt, xoa bóp, vỗ, miết, đấm,…

Cấu tạo của ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân là một thiết bị công nghệ cao có chức năng massage và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, giúp tăng cường sức khỏe người dùng. Đây được coi là bảo bối thần kỳ được nhiều gia đình ưa thích. Nguyên lý hoạt động của ghế là sử dụng các bi lăn và túi khí để mô phỏng lại các thủ thuật massage như bàn tay con người. Như là ấn huyệt (bấm huyệt), xoa bóp, day, miết, nhào nặn, đấm, vỗ, rung,… cho từng vùng cơ thể phù hợp. Ví dụ, ấn huyệt chỉ thực hiện tại nơi chứa nhiều huyệt đạo như lòng bàn chân, vai gáy, bắp chân,… Còn xoa bóp hay nhào nặn thực hiện tại nơi nhiều cơ bắp và dây thần kinh.

Một chiếc ghế mát xa muốn phát huy công dụng mang đến cho sức khỏe thì bi lăn và túi khí phải thực hiện massage chân thật và chính xác. Không gây tổn thương đến cơ thể, cường độ và tần suất phải thực sự hợp lý. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để thẩm định giá trị của một chiếc ghế mát xa.

Những kỹ thuật massage điển hình của một chiếc ghế massage

Để được coi là chiếc ghế massage theo đúng chuẩn thì chiếc ghế đó phải có những thủ thuật massage đặc trưng nhất. Với các dòng ghế matxa cao cấp thì thậm chí các thủ thuật còn nhiều hơn và điêu luyện hơn rất nhiều. Nhưng về cơ bản, sẽ phải có những thủ thuật sau:

  • Ấn huyệt/ bấm huyệt: Đây là thủ thuật cơ bản nhất ngay cả với massage truyền thống, đòi hỏi sự chính xác và lực đủ mạnh để có thể mang lại hiệu ứng mong muốn. Với công nghệ dò tìm huyệt đạo thượng thừa của bi lăn như hiện nay, các dòng ghế massage cao cấp đều ấn huyệt chính xác đến 90%. Đặc biệt ở các dòng trị liệu thì kỹ thuật này còn được kết hợp với rất nhiều rung động khác cùng lúc trên nhiều vị trí nhằm mang lại hiệu quả tối đa.
Ấn huyệt ở ghế massage như bàn tay con người.
  • Xoa bóp: Thủ thuật này có thể được thực hiện bởi ca bi lăn và túi khí. Túi khi ép nhả linh hoạt vào các thớ cơ bắp và vị trí có nhiều dây thần kinh. Với một số dòng ghế massage 4D, bi lăn có thể hoạt động trong không gian 4 chiều, đầu bi lăn còn được bọc thêm một lớp silicon cao cấp nên hoàn toàn có thể xoa bóp mềm mại và mượt mà. Kích thích sự giãn nở của mạch máu, tăng cường lưu thông máu, làm mềm cơ, giải phóng sự căng cứng. Phù hợp cho những cơn đau mỏi ê ẩm bình thường hoặc người thích sự thư giãn nhẹ nhàng.
Mô phòng thủ thuật xoa bóp.
  • Đấm: Khi bi lăn di chuyển liên tục với tốc độ chậm dọc khung massage đồng thời tác động một lực vừa đủ vào cơ thể sẽ tạo ra hiệu ứng như ta dùng tay đấm lưng. Kỹ thuật này làm giảm cảm giác mỏi, căng cứng ở cơ, tăng sự dẻo dai. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ mạnh nhẹ của bi lăn theo ý thích.
  • Rung lắc: Thủ thuật rung lắc có nhiều điểm tương đồng như đấm, đó là tạo ra cảm giác rung nhè nhẹ. Nhưng chủ yếu thực hiện ở vùng mông, vùng đùi và thắt lưng. Kết hợp với các trạng thái nghiêng ngả của ghế tạo ra sự thư giãn thoải mái mà bất kỳ ai cũng muốn ngủ thiếp đi trên ghế massage.

Trên đây là những kỹ thuật massage điển hình ghế massage nào cũng phải có. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức để khi đi mua ghế matxa có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.